03 việc cần làm trước khi quyết định mở đại lý gạo

Gạo là loại lương thực quan trọng luôn được dùng hàng ngày trong các bữa cơm của các gia đình Việt Nam. Hơn thế nữa là nhu cầu xuất khẩu gạo ra nước ngoài cũng ngày càng tăng mạnh. Theo như quy luật của thị trường: “có cầu ắt sẽ có cung”, các đại lý gạo ngày càng được mở nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch mở cửa hàng, đại lý kinh doanh gạo thì bạn cần phải lảm 03 việc sau đây để đảm bảo kế hoạch kinh doanh của bạn thành công:

Thứ nhất – Nghiên cứu thị trường:

Bạn cần phải nghiên cứu kỹ đặc điểm dân số gần nơi bạn dự tính mở cửa hàng. Địa điểm kinh doanh phải có giao thông thuận tiện, gần chợ, công sở, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp thì càng tốt. Ngoài ra bạn phải nghiên cứu các đại lý khác trong khu vực xem thế mạnh và yếu điểm của họ là gì. Kinh doanh là cạnh tranh với nhau, do đó “biết người biết ta” thì bạn sẽ có nhiều cơ hội giành phần thắng.

Thứ 2 – Lên kế hoạch tài chính (Dự trù kinh phí):

Đây cũng là việc hết sức quan trọng, trước khi quyết định mở đại lý gạo tại tphcm, bạn phải dự trù được kinh phí phải bỏ ra là bao nhiêu để lên kế hoạch tài chính hợp lý. Kinh phí chủ yếu bao gồm: vốn lấy các mặt hàng gạo (gạo đặc sản, gạo thông dụng, gạo tấm, gạo nếp….), chi phí thuê mặt bằng, chi phí giao hàng; chi phí marketing….
Tùy vào mặt bằng và hình thức kinh doanh, mà số vốn dự trù sẽ khác nhau. Nhưng thường nằm trong khoản 30 – 100 triệu đồng.

Thứ 3 – Tìm nguồn gạo sạch

Tìm kiếm thông tin nguồn lấy gạo giá gốc, căn cứ vào giá thị trường để tính ra giá bán tại khu vực kinh doanh. Để an toàn bạn nên tìm nguồn hàng ở nơi uy tín – có địa chỉ cửa hàng để được cung cấp gạo chất lượng và nên tìm khoảng 3 – 4 nguồn hàng để tránh phụ thuộc. Vì cửa hàng bạn mới mở nên để khách hàng tin tưởng thì đòi hỏi gạo phải ngon – chất lượng nhưng giá cả lại phải chăng đặc biệt là có khuyến mãi hấp dẫn.

Nếu như bạn đã làm thành công 03 việc trên thì hãy tự tin bắt tay vào việc mở đại lý gạo để bắt đầu kinh doanh nhé. chúc các bạn thành công!

Rate this post
error: Content is protected !!