Nước khoáng Lavie, Vĩnh Hảo có pha sữa được không?

Nước khoáng Lavie, Vĩnh Hảo có pha sữa được không? là một câu hỏi khá phổ biến mà nhiều mẹ thường thắc mắc.

Bởi hiện nay việc sử dụng các loại nước uống đóng bình đang rất phổ biến. Và nước khoáng LaVie, nước khoáng Vĩnh Hảo là hai loại nước khoáng bình đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Trở lại với vấn đề chính, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì Nước khoáng Lavie, Vĩnh Hảo được khuyến cáo không nên dùng để pha sữa cho bé.

Tại sao không nên sử dụng nước khoáng để pha sữa?

Như bạn biết, trong thành phần nước khoáng LaVie và Vĩnh Hảo có chứa Canxi, Magiê, Kali, Natri…

nước khoáng lavie
Thành phần nước khoáng LaVie

Trong khi trong thành phần của các loại sữa Mỹ nói riêng hoặc sữa bột nói chung cũng đã chứa thành phần Canxi và Natri với lượng đầy đủ cho trẻ.

Do đó nếu bạn sử dụng nước khoáng để pha sữa thì vô tình sẽ làm tăng hàm lượng Canxi và Natri. Từ đó cơ thể của bé sẽ không thể hấp thụ được hết những chất dinh dưỡng khác có trong sữa như: sắt, kẽm, Magie.

Điều này khiến cho bé có triệu chứng bị táo bón, thận làm việc kém hiệu quả. Ngoài ra việc dư thừa Natri cơ thể bé sẽ rất mệt mỏi, khát nước.

Ngoài ra, trong nước khoáng còn có các chất rắn hòa tan (310 – 360 mg/l) không phù hợp với hệ tiêu hóa và thận chưa hoàn thiện của trẻ.

Nên dùng nước nào để pha sữa?

Mẹ có thể sử dụng nước máy hoặc các loại nước tinh khiết đóng bình chất lượng như Vihawa, LaVie Viva đun sôi để nguội để pha sữa cho bé.

Để chuẩn bị khi pha sữa cho trẻ em, các bậc cha mẹ nên chọn nguồn nước sạch, tinh khiết sử dụng là một giải pháp an toàn.

Ngoài ra các mẹ cần phải chú ý vệ sinh bình sữa, núm ty sạch sẽ, tốt nhất là nên sử dụng các loại máy tiệt trùng bình sữa để đảm bảo tiệt trùng sạch sẽ.

5/5 - (1 bình chọn)
error: Content is protected !!