Tác hại của việc đứng uống nước

Chúng ta thường có thói quen đứng uống nước, tuy nhiên không phải ai cũng biết được tác hại đằng sau của thói quen này.

đứng uống nước

Những tác hại của việc đứng uống nước gây ra mà bạn nên biết:

1. Khó tiêu

Khi ngồi uống nước, cơ bắp và hệ thần kinh sẽ được thư giãn hơn là khi đứng. Điều này giúp cho hệ thống thần kinh của cơ thể nhanh chóng điều khiển cơ thể hấp tiêu hóa nước và các món ăn khác mà chúng ta đã ăn.

2. Gây hại cho thận

Khi đứng uống nước, thận sẽ không lọc nước được đúng cách. Các chất căn bã sau đó đi thẳng vào bàng quang và đi vào máu gây ảnh hưởng đến thận. Nếu quá trình này kéo dài sẽ gây suy thận, dẫn đến tử vong.

3. Viêm khớp 

Một trong những tác hại khi đứng uống nước là gây viêm khớp. Bởi vì, khi chúng ta đứng uống nước sẽ làm phá vỡ cân bằng của các chất lỏng khác trong cơ thể, gây thiếu hụt chất dịch cho khớp và khiến tích tụ dịch tại một số khớp dẫn đến viêm khớp. Dấu hiệu viêm khớp sẽ xuất hiện ngay lập tức hoặc sau một thời gian khá dài.

4. Hệ thần kinh không được thả lỏng

Khi ngồi uống nước, hệ thống thần kinh giao cảm giúp các giác quan được nghỉ ngơi, thả lỏng và tiêu hóa dễ dàng so với đứng. Khi đứng uống nước, cơ thể ở trong trạng thái phải chống đỡ và gây căng thẳng cho hệ thần kinh.

Những lưu ý quan trọng khi uống nước:

– Uống 2 ly nước ngay khi bạn thức dậy

– Uống 1 ly nước trước khi ngủ

– Uống đủ nước khi tập thể dục.

– Uống nhiều nước khi bị ốm hoặc uống kháng sinh.

– Đừng chờ khi khát mới uống nước mà cần bổ sung nhiều lần trong ngày, đảm bảo lượng nước đưa vào cơ thể đủ 2 lít.

Nếu uống quá nhiều nước ngay trước khi ăn sẽ  khiến da dày đầy nước, ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn, bản thân bị no mất cảm giác thèm ăn. Theo các nghiên cứu, dạ dày chỉ nên chứa 25% là nước, 25% còn lại để dành không gian chứa thức ăn.

(Đại lý gạo nước Gia Hưng tham khảo nguồn 24h.com.vn)

Rate this post
error: Content is protected !!